Xã hội hiện đại với sự phát triển của công nghệ mang lại nhiều sự tiện lợi cho cuộc sống. Những cũng khiến chúng ta phải đối mặt với những sự việc hiện tượng phức tạp hơn như nạn bắt cóc trẻ em. Những cuộc ngoại tình vụng trộm của vợ, của chồng, những tin nhắn lừa đảo, đe dọạ. Để đối phó với những vấn nạn như vậy công nghệ định vị số điện thoại đã ra đời  giúp con người giải quyết nhiều vấn đề rắc rối trong cuộc sống. Tuy nhiên làm thế nào để Xác định vị trí thuê bao.  Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số hướng dẫn

 Hiện nay tại Việt Nam có 3 nhà cung cấp mạng dịch vụ di động lớn là Viettel, mobiphone và Vinaphone. Để cạnh tranh trong bối cảnh khốc liệt như hiện nay mỗi nhà mạng đều đưa ra những chương trình đặc biệt của mình để thu hút khách hàng, trong đó có các dịch vụ xác định vị trí thuê bao. Hay còn gọi là dịch vụ định vị.

Các cách Xác định vị trí điện thoại 

Hiện nay, có khá nhiều cách thức hỗ trợ chúng ta xác định vị trí thuê bao mạng 3 Viettel, vinaphone, mobiphone một cách chuẩn xác nhất, dưới đây chúng tôi đưa ra một số cách phổ biến:

Xác định qua gói cước 7colors

Đây là gói cước của nhà mạng Viettel tung ra để phục vụ các bậc cha mẹ có nhu cầu xác định vị trí của con cái dưới 14 tuổi. Theo đó, chỉ cần mua và sử dụng gói cước này của nhà mạng, bố mẹ muốn theo dõi vị trí của con mình cần gửi tin nhắn đến tổng đài, Viettel sẽ thiết lập các thuật toán định vị và gửi thông tin của con bạn về máy của bạn ngay sau đó.

Xác định qua GPS

GPS là hệ thống định vị toàn cầu đã được cài đặt sẵn trên các điện thoại thông minh. Chỉ cần điện thoại của bạn được kết nối với mạng internet, sau đó kích hoạt tính năng GPS và đăng ký tài khoản cá nhân là GPS có thể giúp bạn xác định vị trí số điện thoại. Trong trường hợp bị mất điện thoại, bạn chỉ cần vào trang web hỗ trợ, đăng nhập lại thông tin tài khoản cá nhân và tiến hành định vị

Xác định vị trí thuê bao qua các phần mềm

Cùng với nhu cầu của người sử dụng, hiện nay công nghệ phát triển các phần mềm định vị dành cho thuê bao di động cũng trở nên đa dạng hơn. Các phần mềm này có thể được phát triển bởi các đơn vị trong nước hoặc quốc tế. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, hiện nay có những phầm mềm định vị sau nhận đươc sự quan tâm sử dụng của người dùng:

Find My Friend:

Với ưu điểm khá dễ sử dung, ứng dụng này được nhiều người dùng tin tưởng và cài đặt về điện thoại của mình . Có 2 phiên bản phù hợp với cả nền tảng Android hay IOS. Để Xác định vị trí thuê bao 3 mạng viettel, vinaphone, mobiphone thông qua phần mềm này, bạn cần tải phần mềm này vào mày sau đó làm theo hướng dẫn sử dụng.

Family Locator – GPS Tracker:

Đây là phần mềm nhận được nhiều review tốt của người dùng khi sử dụng để xác định vị trí của các thuê bao điện thoại trên Google Play. Ngoài việc định vị, phần mềm nay còn giúp mọi người giữ liên lạc và bảo vệ an toàn. Có một điểm hạn chế là phần mềm này chỉ dùng được cho các thuê bao 3 mạng viettel, vinaphone, mobiphone sử dụng các dòng máy chạy hệ điều hành Android

GPS Phone Tracker:

TRước tiên cần lưu ý chỉ những thuê bao của 3 nhà mạng. Viettel, mobiphone, vinaphone sử dụng thiết bị thông minh hệ điều hành IOS mới có thể cài đặt được GPS Phone Tracker. Do đó, phần mềm này được cung cấp miễn phí trên iDevice. Khi đã cài đặt nó, chiếc điện thoại iphone của bạn đã biến hình thành một thiết bị định vị và dò tìm đẳng cấp rồi đó nha.

Với những tính năng nổi bật như:

Xác định chuyển động của đối tượng trên bản đồ trong 24 giờ

Định vị vị trí chính xác khoảng 30 feet có kèm hình ảnh

sử dụng bản đồ vê tinh GPS Phone Tracker sẽ hộ trợ bạn xác định vị trí thuê bao một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Xác định vị trí thuê bao qua văn phòng thám tử

Nếu như không phải là người sành sỏi về công nghệ hoặc quá bận rộn để có thể tự xác định được vị trí của các thuê bao của 3 nhà mạng trên. Chúng ta có thể nhờ đến dịch vụ định vị tại các văn phòng thám tử. Các văn phòng thám tử với sự chuyên nghiệp và tận tụy sẽ tiến hành phân tích các thông số cơ bản mà bạn đưa ra và định giá chi phí. Sau khi đạt được thỏa thuận về vấn đề giá cả. Việc bạn cần làm tiếp theo chỉ là ngồi chờ đợi kết quả mà họ báo về sau khi có kết quả điều tra.

Trên đây là một số cách Xác định vị trí thuê bao. Nếu như bạn đang có nhu cầu định vị một thuê bao nào đó, thì đã có lựa chọn cho mình rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài. Nếu còn điều gì băn khoăn bạn liên hệ ngay dịch vụ thám tử Tâm Việt để được giải đáp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *