Phát hiện chồng ngoại tình đã đau khổ nhưng chồng lại có thêm đứa con riêng lại càng khiến các bà vợ đau đớn hơn. Nếu ở trong trường hợp này, bạn nên ứng xử khi chồng ngoại tình và có con riêng như thế nào?

Ngoại tình là vấn đề quá bình thường trong xã hội ngày nay. Dẫu ra ngoài “mèo mỡ”, thậm chí có con riêng nhưng các ông chồng vẫn mong muốn được vợ tha thứ. Trong khi đó, chị em thì vừa đau khổ, vừa rối bời không biết xử lý tình huống này như thế nào? Nếu tha thứ thì nên đối xử với con riêng của chồng ra sao? Ứng xử khi chồng ngoại tình và có con riêng là chuyện chẳng hề dễ chịu chút nào. Đây là một số bí quyết cho các bà vợ:

Hãy bình tâm và cho mình khoảng lặng suy nghĩ

Giải quyết mọi việc trong cơn nóng giận chưa bao giờ là phương án hay. Giận quá mất khôn. Bạn không kiểm soát được lý trí, lời nói, hành động sẽ đẩy mọi chuyện đi rất xa.

Chồng ngoại tình, bạn bị phản bội, mất niềm tin, sao mà bình tĩnh được? Nhiều chị em nghĩ như thế, có người sốc, rơi vào khủng hoảng, stress. Nhưng các chị hãy nghĩ thử xem: Lý do chồng ngoại tình có phải do lỗi một phần của bạn không? Bạn chỉ quan tâm đến con cái, chuyện bếp núc mà ít thời gian chăm sóc chồng? Bạn quản lý chồng không thuê dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình khiến anh ấy có cảm giác mất tự do?…

Vì thế, khi chồng ngoại tình và có con riêng, hãy cố gắng bình tĩnh kiểm soát được thái độ, hành vi và lời nói của mình. Bạn có thể đi đâu đó ít ngày cho đầu óc thư giãn và suy nghĩ thật cẩn thận. Chỉ khi tỉnh táo bạn mới giải quyết được mọi chuyện thấu đáo, vẹn toàn.

Hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng

Một trong những cách ứng xử khi chồng ngoại tình và có con riêng của một người phụ nữ thông minh đó là nói chuyện thẳng thắn với chồng. Bạn hãy hẹn chồng ra nơi riêng tư, tốt nhất đừng nói chuyện trước mặt con cái hay bố mẹ dễ làm những người thân bị tổn thương. Bạn lắng nghe xem vì sao chồng lại như thế? Bây giờ mọi chuyện đã ra cơ sự này thì anh ấy muốn giải quyết thế nào?

Nếu chồng bạn hối lối thì hai bạn hãy nói tiếp đến chuyện sẽ chăm sóc, nuôi nấng con riêng của chồng như thế nào. Nếu chồng đã quá chán với cuộc sống hôn nhân hiện tại và muốn sống cùng với nhân tình và con riêng thì bạn cũng không nên níu kéo. Bởi vì trong trường hợp này cũng không có ích gì khi anh ta không còn tình cảm với bạn. Ly hôn sẽ là giải thoát cho cả bạn và chồng bạn.

Nhờ chuyên gia tư vấn giải quyết giúp

Bạn đang rất rối bời? Bạn bị sốc, hoang mang và mất phương hướng? Bạn chưa muốn chia sẻ cho người thân và bạn bè biết về tình trạng của hai vợ chồng bạn? Hãy tìm đến các chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình.

Bạn hãy tâm sự với chuyên gia về câu chuyện của mình một các chân thực nhất. Trước hết bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm phần nào trong lòng, vơi bớt ấm ức. Hơn nữa, chuyên gia sẽ đưa cho bạn những lời khuyên để bạn suy nghĩ thông suốt hơn.

Bạn thử cố gắng tha thứ cho chồng

Đôi lúc đàn ông ngoại tình không phải là xuất phát từ tình yêu mà là do nhu cầu tình dục, do cảm giác mới lạ, bản năng thích chinh phục… Có thể, do bạn sinh con gái nên anh ta muốn kiếm thêm đứa con trai nối dõi tông đường. Cũng có thể, đứa con riêng cũng là sự cố ngoài ý muốn….

Bạn hãy thử quan sát xem, sau khi bạn phát hiện ra chồng ngoại tình thì thái độ của anh ta như thế nào? Có thành thật hối lỗi không hay là dửng dưng xem đó là chuyện bình thường. Bạn hãy hỏi chồng bạn một câu đơn giản: Đi hay ở lại?. Từ đó bạn mới biết nên ứng xử khi chồng ngoại tình và có con riêng như thế nào và quyết định có nên tha thứ cho anh ta hay không.

Tuy nhiên, dù bạn còn yêu chồng nhưng để tha thứ. Hãy chắc chắn rằng đã suy xét hết mọi yếu tố. Bạn thực sự đủ bao dung để không bao giờ đào bới quá khứ. Coi việc này là lý do cho những trận cãi vã sau này.

Ly hôn để chấm dứt tất cả mọi chuyện

Nhiều chị em cho rằng: “Chung bát, chung đũa chứ không bao giờ chấp nhận cảnh chung chồng”. Hơn nữa, chồng lại có con riêng. Vậy những đứa con của họ sẽ ra sao? Thôi, thà chấp dứt mối quan hệ, ly hôn cho nhanh. Sống chung cũng không còn hạnh phúc. Tất cả chỉ là sự nghi ngờ, dằn dặt lẫn nhau.

Thế nhưng, khi các bạn đã có con chung thì thủ tục ly hôn sẽ phúc tạp hơn. Quyền nuôi con thuộc về ai và tiền cấp dưỡng như thế nào? Ly hôn thuận tình sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn cho bạn.

Bạn hãy căn cứ vào lý do chồng ngoại tình, có con riêng để làm đơn ly hôn đơn phương. Ai có thể đảm bảo được cho con những điều kiện tốt nhất sẽ giành quyền nuôi con và người còn lại sẽ phải gửi tiền cấp dưỡng hàng tháng. Nếu như không thể thỏa thuận, bạn có thể nhờ tòa án phán quyền nuôi con cho một bên.

Tóm lại

Ứng xử khi chồng ngoại tình và có con riêng thực sự khiến nhiều chị em đau đầu. Vì thế, bạn nên cân nhắc và biết được tình cảm của mình với chồng ở đâu? Cuộc hôn nhân có còn cứu vãn được nữa không? Khi đó, bạn mới có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt cho mình. Nếu còn băn khoăn điều gì xin vui lòng liên hệ văn phòng thám tử Tâm Việt 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *