Giấy đăng ký kinh doanh là gì? Cách tra cứu giấy đăng ký kinh doanh mới nhất 2020 như thế nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giấy đăng ký kinh doanh là gì?

Trước khi tìm hiểu cách tra cứu giấy đăng ký kinh doanh mới nhất 2020. Các bạn cũng cần biết đây là loại giấy gì?

Giấy đăng ký kinh doanh là một dạng văn bản pháp quy, đảm nhận vai trò như một tờ “giấy khai sinh”. Nó ghi nhận ngày đăng ký kinh doanh lần đầu và là căn cứ xác thực năng lực pháp lý cho một doanh nghiệp.

Nội dung chính trong giấy đăng ký kinh doanh gồm có:

 • Tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện.
 • Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân. Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
 • Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân. Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên hoặc cổ đông sáng lập là cá nhân. Số quyết định thành lập hoặc số đăng ký kinh doanh của chủ sở hữu công ty. Của thành viên hoặc cổ đông sáng lập là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần.
 • Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân. Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh. họ, tên, địa chỉ thường trú, số Giấy chứng minh nhân dân. Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ sở hữu công ty là cá nhân hoặc chủ doanh nghiệp tư nhân.
 • Vốn điều lệ đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh. Số cổ phần và giá trị vốn cổ phần đã góp và số cổ phần được quyền chào bán đối với công ty cổ phần. Vốn đầu tư ban đầu đối với doanh nghiệp tư nhân. Vốn pháp định đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề đòi hỏi phải có vốn pháp định.
 • Ngành, nghề kinh doanh cụ thể

Cách tra cứu giấy đăng ký kinh doanh mới nhất 

Để tra cứu giấy đăng ký kinh doanh mới nhất 2020 của các doanh nghiệp hoặc hộ cá thể. Các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1:

Truy cập vào trang web tra cứu giấy phép kinh doanh trực tuyến tại Cổng Thông tin điện tử quốc gia theo đường link: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx để tiến hành tra cứu giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp hoặc hộ gia đình.

 • Bước 2:

Tại ô tìm kiếm ở góc trên cùng bên tay trái của trang chủ. Bạn hãy nhập mã số thuế, mã số doanh nghiệp hoặc tên doanh nghiệp rồi nhấn vào nút Tìm kiếm.

 • Bước 3:

Ở bước này sẽ có 2 cách tra cứu:

Thứ nhất: Nếu bạn tra cứu giấy phép kinh doanh của công ty qua mã số thuế hoặc mã số doanh nghiệp. Thì kết quả sẽ được hiển thị chính xác các thông tin của doanh nghiệp mà bạn đang cần tìm, bao gồm:

 1. Tên doanh nghiệp bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài; tên doanh nghiệp viết tắt.
 2. Tình trạng hoạt động của doanh nghiệp, hộ kinh doanh.
 3. Mã số doanh nghiệp hoặc mã số thuế của hộ kinh doanh.
 4. Loại hình pháp lý của cơ sở kinh doanh.
 5. Ngày bắt đầu thành lập cơ sở kinh doanh.
 6. Tên người đại diện theo pháp luật trên giấy đăng ký kinh doanh.
 7. Địa chỉ trụ sở chính của cơ sở kinh doanh.
 8. Ngành nghề kinh doanh theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Thứ 2: Nếu bạn tìm kiếm thông tin bằng Tên doanh nghiệp. Tên cơ sở thì có thể hệ thống sẽ cho hiển thị rất nhiều kết quả trùng nhau. Vì thế, bạn cần phải tìm đúng cơ sở kinh doanh của mình bằng cách. Click vào tên doanh nghiệp được hiển thị để xem thông tin chi tiết.

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công thao tác tra cứu giấy đăng ký kinh doanh TP.HCM, Hà Nội. Hay các tỉnh thành khác trên cả nước.

Cách tra cứu thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh

Ngoài cách tra cứu giấy đăng ký kinh doanh mới nhất 2020. Không ít doanh nghiệp muốn thay đổi một số thông tin đăng ký kinh doanh thì phải làm thế nào. Thực ra, cùng với việc tra cứu giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp. Tra cứu giấy đăng ký kinh doanh và ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế thì bạn cũng hoàn toàn có thể tra cứu các thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh. Bạn hãy thực hiện theo các thao tác đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx
 • Bước 2: Gõ chính xác mã số thuế, mã số doanh nghiệp hoặc Tên doanh nghiệp vào ô tìm kiếm để hệ thống lọc và hiển thị kết quả.
 • Bước 3: Sau khi hệ thống đã cho hiển thị chính xác doanh nghiệp của bạn. Thì hãy click vào đường link tên doanh nghiệp ở bên dưới để xem các thông tin chi tiết.
 • Bước 4: Nhấn chuột vào mục Bố cáo điện tử và xem các thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh tại file PDF đính kèm.

Trên đây là một số thông tin về cách tra cứu giấy đăng ký kinh doanh mới nhất 2020. Để các bạn tham khảo và đơn giản hóa phần thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp và hộ cá thể kinh doanh. Nếu quý khách còn điều gì chưa hiểu liên hệ dịch vụ thám tử Tâm Việt để được giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *