Mặc dù, bạn đã đi làm nhiều năm những vẫn viết mẫu CV tiếng Việt lóng ngóng như người mới ra trường. Chúng tôi sẽ bật mí giúp bạn cách viết CV thật khéo léo, “ăn điểm” với nhà tuyển dụng. 

Lưu ý chung khi viết mẫu CV tiếng Việt

Nhìn chung, cách viết CV tiếng Việt dù là ở bất cứ vị trí công việc nào. Cũng cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ 2 yêu cầu chính về nội dung và hình thức. Cụ thể như sau:

Về nội dung

Bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các thông tin như thông tin cá nhân, kỹ năng. Kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn,….

Theo đó:

Thông tin cá nhân

Bao gồm họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ. Đôi khi là cả tình trạng hôn nhân. Đây là phần cố định không thể thiếu trong bất kỳ CV nào.

Mục tiêu nghề nghiệp

Trong mẫu CV tiếng Việt, bạn cần đưa ra được mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn. Chẳng hạn như, mục tiêu ngắn hạn sẽ là những dự định trước mắt bạn muốn ứng dụng những gì vào thực hiện điều gì để đạt được cái gì? Đối với mục tiêu dài hạn, bạn cần đưa ra định hướng lâu dài của bạn trong tương lai, hướng đến một vị trí cao hơn trong công việc.

Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong các bản CV. Bởi vì, họ rất cần những người đã có kinh nghiệm trong công việc, quản lý, điều hành. Nó sẽ yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng xem xét bạn có qua vòng sơ loại hay không.

Kỹ năng

Hiện nay đa phần kỹ năng trong các mẫu CV xin việc đều dưới dạng thang điểm, bạn chỉ cần xem xét bản thân, đánh giá và chấm điểm kỹ năng cho mình.

Hoạt động, giải thưởng và chứng chỉ

Nếu trong quá trình làm việc bạn đã từng đạt những thành tích gì thì có thể chia sẻ với nhà tuyển dụng. Đó sẽ là điểm cộng giúp bạn ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng và giúp bạn vượt qua nhiều ứng viên sáng giá khác.

Về hình thức

Một mẫu CV tiếng Việt chuẩn là cần đúng form CV, hiển thị bên ngoài từ thiết kế, kiểu dáng đến màu sắc của CV xin việc. Cách trình bày cũng cần gọn gàng để tránh làm loãng thông tin. Hơn nữa, bạn tuyệt đối không được sai chính tả, nó sẽ khiến bạn trở nên “cẩu thả” trong mắt nhà tuyển dụng.

Cách viết mẫu CV tiếng Việt chinh phục nhà tuyển dụng

Có rất nhiều cách để tạo CV xin việc tiếng Việt. Các bạn có thể chọn viết tay và tự thiết kế CV xin việc cho mình. Bạn cũng có thể tạo CV online tiếng Việt.

  • Với trường hợp tự tạo CV xin việc cho mình. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số phần mềm photoshop hoặc tối thiểu là powerpoint trong office. Bạn thực hiện các thao tác hướng dẫn thiết kế CV xin việc và xuất bản thiết kế ra cho mình. Tuy nhiên, cách làm CV này khá phức tạp, mất nhiều thời gian và không đảm bảo rằng bạn có thể thiết kế CV xin việc theo đúng ý muốn của bản thân.
  • Cách thứ hai nhanh hơn cả đó là chọn cho mình những bản mẫu CV tiếng Việt. Và làm CV đẹp online thông qua mạng internet. Có những mẫu sẵn và bạn chỉ cần mất 5 phút nhập thông tin theo foem là có thể tạo CV xin việc tiếng Việt chuẩn về máy. Mà không mất quá nhiều thời gian, công sức.

Xu hướng làm mẫu CV tiếng Việt chuẩn – đẹp – độc đáo nhất hiện nay

Nếu trước đây, một bản CV sẽ chỉ là những bản A4, viết đầy chữ, mục ở trên đó. Thì hiện nay, mẫu cv tiếng Việt cũng trở nên phong phú hơn, giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn cho mình.

  • Lựa chọn kiểu dáng CV hợp lý với nghề nghiệp mình ứng tuyển

Hình thức thiết kế này được xem là xu hướng hot nhất mùa CV xin việc năm nay. Những thông tin của bạn sẽ được trình bày khoa học. Hợp lý kích thích trí tò mò của nhà tuyển dụng về năng lực và trình độ của ứng viên.

  • Lựa chọn CV đậm chất sáng tạo

Điều này rất có lợi khi bạn xin vào những vị trí cạnh tranh công việc và yêu cầu sự sáng tạo. Tính chuyên nghiệp cao. Vì thế, hãy chọn cho mình những mẫu CV tiếng Việt ấn tượng và chuyên nghiệp. Thông qua hình thức thiết kế sáng tạo, chuyên nghiêp bạn hoàn toàn chinh phục nhà tuyển dụng.

  • Tạo được sự tinh tế và nghiêm túc

Nghiêm túc và sự tinh tế trong công việc là điều mà các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao. Vì thế, bạn cần có sự nghiên cứu sâu về yêu cầu tuyển dụng. Những mẫu CV này đa phần được thiết kế khá đơn giản nhưng lại hấp dẫn mạnh mẽ nhà tuyển dụng từ chính vẻ đẹp đơn giản đó.

Trên đây là những lưu ý khi bạn viết mẫu CV tiếng Việt. Bạn hãy tham khảo để tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng và có được công việc như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *