Bạn làm việc tại doanh nghiệp đã được một thời gian khá dài. Với thâm niên và những cống hiến của mình cho công ty. Bạn mong muốn sẽ được sếp tăng lương trong thời gian tới. Vậy làm thế nào để viết được một mẫu đơn đề xuất tăng lương thuyết phục. Khiến cho sếp không thể chối từ. Bí quyết nằm ở cách viết mẫu đơn đề xuất tăng lương sau đây:

Khi nào thích hợp để nộp mẫu đề xuất tăng lương?

Bất cứ ai khi đi làm, trở thành người lao động đều mong muốn nhận được đồng lương xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Tuy nhiên, không phải bạn cứ có thâm niên là có thể tuỳ tiện đề xuất tăng lương. Việc doanh nghiệp có tăng lương cho bạn. Không chỉ phụ thuộc vào thâm niên mà còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác năng lực bản thân. Tình hình thực tế của doanh nghiệp, cũng như những đóng góp của bạn cho công việc. Như thế nào để có thể xin đề xuất tăng lương đúng thời điểm và có được kết quả tốt nhất. Nếu như bạn hội tụ đủ các yếu tố chúng tôi sẽ nêu ra dưới đây. Thì đã đến lúc bạn có thể viết một mẫu đề xuất tăng lương và gủi cho sếp của mình

+ Bạn đã làm việc tại công ty với một thời gian khá nhiều ít nhất từ 6 tháng trở lên

+ Bạn không chỉ hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao và trách nhiệm của mình. Đối với công việc mà còn có nhiều sáng kiến đổi mới sáng tạo giúp cho bản thân. Đạt được nhiều thành tích trong công việc, giúp công ty thêm uy tín và được lãnh đạo công ty công nhận.

+ Bạn cảm thấy mức lương hiện tại của mình là chưa tương xứng với công sức của mình bỏ ra.

Khi bạn đã hội tụ đủ những yếu tố này, khi đó. Bạn sẽ có được những lý do thuyết phục để cấp trên xem xét và phê duyệt đề nghị tăng lương của bạn.

Cách viết mẫu đơn đề xuất tăng lương

Tải ở đây

Mặc dù bạn đã có đủ những yếu tố để có thể đề xuất tăng lương. Nhưng nếu bạn muốn có một mẫu đề xuất tăng lương hay phải đảm bảo được 4 yếu tố sau trong nội dung đơn đề xuất.

 Trình bày rõ ràng, ngắn gọn thông tin cá nhân như: họ tên, chức vụ, hiện tại đang làm công việc gì, mức lương hiện tại. Bạn nhận được là bao nhiêu, bạn mong muốn sau đó sẽ nhận được mức lương như thế nào?

 Lý do muốn tăng lương.

Đây là phần quan trọng nhất trong mẫu đề xuất tăng lương. Trong phần này bạn cần đề cao công việc mình đang đảm nhiệm một cách thuyết phục. Bằng cách nêu ra những hiệu quả công việc, những thành tích cá nhân. Sự đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty trong thời gian qua.  Nếu lý do của bạn không đủ tính thuyết phục, không đề cao được tầm công việc bản thân đang làm. Thì khả năng bạn được tăng lương giống như mong muốn là rất thấp.

Trong mẫu đơn đề xuất tăng lương cần phải có mục ý kiến của phòng nhân sự. Và ý kiến của giám đốc công ty. Đây là 2 nội dung quan trọng để xác nhận bạn có đủ điều kiện tăng lương hay không

Ghi rõ ngày tháng làm đơn và chữ ký xác nhận của người viết đơn.

Những điều cần lưu ý khi viết một mẫu đơn đề xuất tăng lương

Lựa chọn thời điểm thích hợp để viết mẫu đề xuất tăng lương

Không phải khi nào bạn cũng có thể viết đơn đề xuất tăng lương ngay cả khi bạn cảm thấy mình rất xứng đáng để được tăng lương. Hãy tìm hiểu kỹ trước khí đưa ra đề xuất này. Đặc biệt tránh những lúc công ty đang gặp một số vấn đề về tài chính. Hay kinh doanh gặp khó khăn thì bạn cũng không nên đưa ra đề xuất này. Hãy đảm bảo khi bạn đề xuất tăng lương là lúc công ty vừa ký thành công một dự án lớn. Sếp của bạn đang vui thì việc đưa đơn đề xuất tăng lương sẽ dễ dàng hơn.

Mẫu đề xuất tăng lương cần ngắn gọn

Viết thật ngắn gọn những thành tựu bạn đạt được và đề đạt trực tiếp vào vấn đề cần tăng lương. Ngôn từ thường được sử dụng trong mẫu đơn trang trọng, lịch sự. Không nên viết quá dài dòng kể lể sẽ tạo cảm giác chán nản cho người đọc

Nếu bật những thành tích của bạn

Hãy nêu đầy đủ những thành công bạn, thể hiện được mình làm tốt hơn các nhân viên khác. Bỏ ra nhiều chuyên môn sức lực trong công việc để đạt được nhiều thành tích trong công ty

Tìm hiểu rõ về mức tăng lương của công ty

TRước khi viết mẫu đơn đề xuất tăng lương, bạn nên tìm hiểu chính sách tăng lương nhân viên để có lựa chọn thích hợp về mức lương mình mong muốn nhận được mà không bị thấp quá hay cao quá. Như vậy sếp cũng có cảm tình và dễ thông qua đề xuất hơn

Mẫu Đơn Xin Tăng Lương MẪU 1

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————

ĐƠN XIN TĂNG LƯƠNG NĂM 2023

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty Cổ phần …………………

Tôi tên là: ……………………….. sinh ngày …………………….., hiện đang là nhân viên ……………. Của Công ty …………………………

Căn cứ vào Bộ lao động 2012 và tình hình thực tế nên tôi viết đơn này mong Ban Giám đốc xem xét tăng lương cho tôi kể từ năm 2019. Bởi các lý do nêu sau:

– Năm 2018 kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,81% và Công ty ta tăng trưởng …………..%.

– Từ ngày 01/01/2019, lương tối thiểu vùng tăng 6,13% nhưng cả năm qua tôi chưa được

tăng lương dù làm việc rất hiệu quả.

– Doanh số năm 2018 của tôi tăng ………………% so với năm 2017.

Như vậy, việc tăng lương cho tôi là cần thiết để phù hợp với chất lượng làm việc nổi trội của tôi trong thời gian qua và sự tăng trưởng của Công ty, nền kinh tế nước nhà.

Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng ít nhất là ………..% tiền lương cho tôi từ ngày …………….; có như vậy mới đảm bảo tính công bằng và hiệu quả, tạo ra động lực để tôi làm việc tốt hơn và cống hiến cho Công ty nhiều hơn.

Người làm đơn GIÁM ĐỐC

Mẫu Đơn Xin Tăng Lương MẪU 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———o0o———

ĐƠN XIN TĂNG LƯƠNG NĂM 2023

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty…………….(1)

 

Tôi tên là: ………………………………………………………………………

Sinh ngày: ……………………………………………………………………..

Chức vụ: ……………………………………………………………………….

Đơn vị (2):……………………………………….………………………………

Căn cứ Bộ luật Lao động 2012 và tình hình thực tế của Công ty, tôi viết đơn này xin Ban Giám đốc xem xét để tăng lương cho tôi với các lý do sau:

– Trong năm 2018, năng suất lao động của tôi tăng (3) ……%;

– Theo Báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2018, Công ty tăng trưởng (4) ……%;

– Từ ngày 01/01/2019, tiền lương tối thiểu vùng tăng ít nhất 7%.

– Dù làm việc hiệu quả nhưng trong thời gian qua tôi chưa được tăng lương.

Như vậy, việc tăng lương cho tôi là cần thiết.

Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng …….% tiền lương cho tôi, có như vậy tôi mới đủ cơ sở để làm việc hiệu quả và cống hiến tốt hơn cho Công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

……….., ngày ……… tháng …… năm ……

Người làm đơn

       (Ký và ghi rõ họ tên)

Ghi chú:

(1) Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, có thể gửi đến Phòng Tổ chức Lao động, đơn vị quản lý trực tiếp người lao động và Ban Giám đốc;

(2) Ghi chi tiết đến bộ phận quản lý trực tiếp;

Ví dụ: Ban Khách hàng doanh nghiệp/Phòng Kinh doanh

(3), (4) Dựa theo báo cáo tổng kết cuối năm của từng bộ phận và toàn công ty.

Hy vọng rằng mẫu đơn đề xuất tăng lương của chúng tôi sẽ giúp ích trong công việc cho các bạn, giúp bạn có được một mức lương như ý. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *