Định vị thiết bị là tính năng vô cùng hữu ích trên điện thoại. Mà nhiều người không biết cách cài và sử dụng như thế nào? công ty thám tử Tâm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách cài định vị trên điện thoại Samsung.

Khi nào cần dùng tính năng định vị?

Tính năng định vị vị trí của người thân, bạn bè thông qua GPS trên điện thoại. Khá hữu ích trong một vài trường hợp như:

  • Tìm vị trí điện thoại khi lỡ đánh mất
  • Giám sát con cái học hành
  • Tìm vị trí bạn bè khi đi du lịch

Tuy nhiên, theo bộ luật Dân sự, khi cài đặt và cài đặt các thiết bị định vị. Theo dõi người khác khi chưa được đồng ý là xâm phạm quyền riêng tư. Vì vậy, bạn nên chú ý về mục đích sử dụng cũng như sự cho phép của đối phương khi sử dụng tính năng này.

Hướng dẫn cách cài định vị trên điện thoại Samsung

Cài định vị cho điện thoại Samsung sẽ giúp bạn có thể xác định chính xác vị trí của thiết bị. Hơn nữa, đối với các dòng điện thoại sử dụng nền tảng Android như Samsung. Các bạn có thể kích hoạt tính năng Find My Mobile. Để tìm kiếm lại điện thoại trong thường hợp thiết bị di động bị thất lạc hoặc rơi mất. Đồng thời giúp bạn có thể định vị vị trí bạn bè và cách thành viên trong gia đình một cách dễ dàng.

Chúng tôi xin hướng dẫn cách cài định vị trên điện thoại Samsung gồm những bước sau:

  • Bước 1: Các bạn hãy vào phần Cài đặt của máy và chọn “Màn hình khóa và bảo mật”.
  • Bước 2: Chọn mục “Điều khiển từ xa”.
  • Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản Samsung của bạn. Nếu như bạn chưa có tài khoản thì hãy bấm đăng ký. Và thực hiện các bước theo hướng dẫn của máy rất đơn giản.
  • Bước 4: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Samsung thành công trên điện thoại. Các bạn hãy bật chức năng điều khiển từ xa bằng cách gạt icon trên cùng sang phải chế độ “ON”. Chỉ với thao tác đơn giản này, bạn đã hoàn thành việc cài định vị trên Samsung. Bạn có thể bắt đầu định bị thiết bị Samsung của mình.
  • Bước 5: Khi bạn đang ở thiết bị khác như laptop, máy tính bảng. Hoặc thiết bị di động khác và muốn xem vị trí của chiếc điện thoại Samsung đó. Bạn hãy vào địa chỉ http://findmymobile.samsung.com rồi cũng đăng nhập tài khoản Samsung ở trên.
  • Bước 6 : Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn vào mục “Định vị thiết bị”. Khi đó, bạn sẽ thấy bản đồ đang định vị chiếc điện thoại Samsung mà bạn cần tìm kiếm. Hãy chọn đúng điện thoại cần tìm để xem vị trí thiết bị.

Một số tính năng sau khi cài đặt định vị

Ngoài ra, cách cài định vụ trên điện thoại Samsung. Còn có thể sử dụng các chức năng khác để điều khiển điện thoại Samsung của mình từ xa mà nhiều người không biết.

Chẳng hạn như:

Khóa màn hình

Bạn có thể khóa thiết bị của bạn từ xa để ngăn những người khác sử dụng và giảm thiểu nguy cơ bị lấy cắp thông tin cá nhân của mình.

Gọi thiết bị:

      Tính năng này sẽ giúp điện thoại của bạn đổ chuông thật to để bạn biết được vị trí của thiết bị. Như vậy, nó sẽ gây sự chú ý của những người xung quanh điện thoại của bạn bị mất và tăng cơ hội tìm thấy thiết bị của bạn.

Sao lưu thiết bị của bạn:

Các dữ liệu trên điện thoại sẽ được sao lưu vào Samsung Cloud. Chẳng hạn như: tin nhắn, danh bạ, ảnh…. Tất cả đều được lưu trữ lại trên máy tính dễ dàng và có thể được khôi phục nếu nhỡ tay xóa trên máy.

Xóa sạch dữ liệu:

      Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị mất hoặc thất lạc, bạn sợ bị đánh cắp thông tin thì có thể dùng chức năng này để xóa sạch dữ liệu lưu trữ. Đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn có thể sẽ trở lại đúng như trạng thái vừa mới xuất xưởng. Bạn sẽ không thể lựa chọn tính năng Find my mobile được nữa, vì tài khoản Samsung từng đăng nhập trước đó đã bị xóa sạch khỏi thiết bị.

Kéo dài thời gian sử dụng pin:

Hệ thống tự tối ưu hoá pin từ xa để kéo dài thời gian dùng pin.

Tải nhật ký:

Tải về nhật ký cuộc gọi và tin nhắn gần đây của bạn. (Tối đã 50 mục nhật ký gần nhất)

Đặt người giám hộ:

Thiết lập người giám hộ thông qua tài khoản Samsung để người giám hộ có thể theo dõi cũng như điều khiển thiết bị của bạn từ xa.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài định vị cho điện thoại Samsung. Để có thể tìm lại điện thoại nếu không may làm rơi đâu đó hoặc bị đánh cắp. Hãy thiết lập và dùng thử ngay tính năng này để phòng trường hợp mất điện thoại nhé. Nếu quý khách cần giúp đỡ liên hệ thám tử uy tín Tâm Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *