Xã hội càng phát triển sẽ kéo theo nhiều chuyện rắc rối, phức tạp. Vào một ngày không may người thân của bạn thất lạc, mất tích, chúng ta phải làm thế nào? Sau đây là một số gợi ý cách tìm người thân trên mạng nhanh chóng.

Sự phát triển của internet và mạng xã hội ngày càng nhanh chóng. Chỉ cần một sự việc nào đó được đưa lên Facebook thì hàng trăm, hàng nghìn, hàng triệu cộng đồng mạng biết. Sức lan đỏ của nó ghê ghớm đến mức độ chỉ cần 1 status thu hút cả triệu like, hàng nghìn comment. Vì thế, gợi ý cách tìm người thân trên mạng nhanh chóng cũng được nhiều người thử áp dụng.

Tại sao bạn lại chọn cách tìm người thân trên mạng?

Chắc hẳn, bạn sẽ nhớ đến sự việc một bạn sinh viên chạy grab bị hai thanh niên sát hại dã man ở bãi đất trống ở khu vực Bắc Từ Liêm. Hoặc, sự việc 3 nạn nhân chết trong xe Mercedes dưới kênh ở Tiền Giang là do ngạt nước….Tất cả đều là sau khi nạn nhân mất liên lạc, gia đình đã đăng status lên mạng nhờ tìm kiếm.

Tại sao song song với việc báo công an, bạn lại đăng tin gợi ý cách tìm người thân trên mạng nhanh chóng?

  • Có thể bạn bè của người thân bạn đang cần tìm biết về tình hình của người đó và biết đâu có thể thêm manh mối
  • Nếu bạn đưa ảnh có thể trong cộng đồng mạng có ai đó đã từng gặp qua người bạn cần tìm
  • Nếu xảy ra bất trắc tai nạn thì phía Công an giao thông hoặc bệnh viện sẽ liên lạc
  • Sức lan tỏa của cộng đồng mạng rất nhanh chóng

3 gợi ý cách tìm người thân trên mạng nhanh chóng

Việc tìm người thân thất lạc, mất tích không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải tìm hiểu các mối quan hệ xung quanh người bạn đang tìm kiếm cũng như mất rất nhiều thời gian, công sức. Vì thế bạn có thể tìm kiếm bằng một số cách sau:

* Tìm kiếm trên các mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội rất phát triển và phong phú như: Facebook, Zalo, Instagram, Lotus…. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy người thân mất tích qua việc theo dõi hoạt động thường ngày trên trang cá nhân. Họ thích làm gì? Thích đi những đâu? Họ thường check-in ở những địa điểm nào? Thường chụp ảnh chung với bạn bè nào?

* Gợi ý cách tìm người thân trên mạng nhanh chóng qua báo chí

Bạn biết báo chí là kênh thông tin được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, báo mạng cũng rất phát triển và có lưu lượng người dùng lớn. Vì thế, bạn có thể tìm người thân thông qua báo chí. Mặc dù, đây là cách làm khá truyền thống nhưng biết đâu sẽ mang lại cho bạn hiệu quả cao.

* Cài đặt theo dõi GPS

Hiện nay, trên một số thiết bị và tài sản như: Điện thoại, xe hơi, đồng hồ… thường cài đặt trình theo dõi GPS. Nếu người thân bị mất tín hiệu thì bạn có thể dò từ nơi phát ra tín hiệu cuối cùng để khoanh vùng tìm kiếm. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng cách này để phòng tránh các rủi ro có thể xảy ra.

* Kích hoạt ứng dụng theo dõi qua điện thoại di động

Hiện nay, không ít cha mẹ đã kích hoạt chế độ theo dõi con cái qua điện thoại di động. Cách này bạn có thể bảo vệ con và biết con đang ở đâu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng với con chứ không nên áp dụng đối tượng khác. Bởi vì từ trẻ vị thành niên trở lên đã có người giám hộ. Nếu bạn tự ý theo dõi sẽ là vi phạm pháp luật. Bạn cũng cần nói trước với con về chế độ theo dõi để con không hoang mang hay có cảm giác bị áp đặt.

Thuê thám tử là gợi ý cách tìm người thân trên mạng nhanh chóng nhất

Những cách chúng tôi vừa chia sẻ ở trên có thể mất nhiều thời gian hơn. Vì thế, không ít người đã tìm đến dịch vụ thám tử tư. Bằng nghiệp vụ và sự nhạy bén, các thám tử sẽ nhanh chóng tìm ra người thân mất tích giúp bạn.

Nhiều người lo lắng về giá cả và thủ tục thuê dịch vụ thám tử phức tạp. Thực ra nó lại cực kỳ đơn giản:

  • Bước 1: Khách hàng có thể tìm đến địa chỉ của dịch vụ thám tử hoặc gọi qua Hotline. Bên văn phòng sẽ có người tư vấn hướng dẫn chi tiết
  • Bước 2: Khách hàng và thám tử có một buổi gặp trao đổi riêng về những yêu cầu đưa ra
  • Bước 3: Thám tử tiếp nhận thông tin, ký hợp đồng
  • Bước 4: Khách hàng cung cấp những thông tin về tên, tuổi, hình dáng, chiều cao, mối quan hệ…. cho thám tử để bắt đầu công việc
  • Bước 5: Thám tử sẽ báo cáo chi tiết quá trình tìm kiếm cho khách hàng. Sau khi tìm thấy thông tin của người thân trên mạng, thám tử sẽ cung cấp các bằng chứng xác thực bằng hình ảnh, video, ghi âm và giúp khách hàng tìm người thân ngoài đời thực.

Mức giá dịch vụ tìm người của thám tử thường được tính theo ngày làm việc, dao động khoảng 800.000- 1.500.000 đồng/ngày. Văn phòng thám tử tư cũng cam kết bảo mật thông tin khách hàng, không cung cấp cho bất kì bên thứ ba nào khác.

Thuê thám tử tìm người thân chính là gợi ý cách tìm người thân trên mạnh nhanh chóng nhất, tiện lợi nhất. Các bạn hãy tham khảo để đưa ra lựa chọn đúng không, không bị mất nhiều thời gian, công sức.

Nếu đang có nhu cầu tìm người thân trên mạng đừng ngần ngại gọi điện đến văn phòng Thám tử  Tâm Việt 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *