Khi đọc truyện hoặc xem phim điều tra hay phá án, bạn rất ấn tượng câu hỏi trinh thám logic. Bạn cũng muốn có sự phán đoán và logic đó? Bạn tò mò và muốn tìm hiểu? Hãy cùng dịch vụ thám tử Tâm Việt tham khảo bài viết dưới đây.

Trinh thám là một dòng văn rất thú vị, với nhiều tác phẩm hay nổi tiếng. Không đơn thuần chỉ là một câu chuyện kì bí mà đó còn là công trình nghiên cứu về tâm lí con người, sự việc, hiện tượng trong đời sống. Bạn cũng nể phục về tài phá án của các thám tử với những câu hỏi trinh thám logic, ấn tượng. Bạn tò mò muốn khám phá điều này.

Rèn luyện kỹ năng quan sát

Muốn đặt được những câu hỏi trinh thám logic bạn cần phải rèn kỹ năng quan sát nhạy bén bằng cách sau:

Sự tập trung cao độ

Bạn cần chú tâm đến tất cả mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình. Bạn đừng để cám dỗ làm phân tâm và cũng đừng làm nhiều việc cùng một lúc sẽ ảnh hưởng đến mạch suy nghĩ. Hãy tối ưu hóa tư duy bằng sự tập trung cao độ.

Linh hoạt các giác quan

Cùng một lúc bạn phải điều chỉnh và phối hợp nhịp nhàng với cả 5 giác quan: thị giác, thính giác, vị giác, xúc giác và khứu giác. Như thế bạn mới có thể sử dụng triệt để khi xử lý các sự việc diễn ra xung quanh.

Ngoài ra, bạn cũng cần bảo vệ tất cả giác quan. Không được nghe nhạc âm lượng quá to để bảo vệ tai, nhưng bạn cũng cần phân biệt âm thanh khi phát nhiều nhạc cụ khác nhau. Hoặc bạn nhắm mắt lại cũng biết đó là mùi hương gì? ….

Luôn tò mò về thế giới xung quanh

Muốn đặt được câu hỏi trinh thám logic thì cần phải rèn luyện quan sát từ thế giới xung quanh cuộc sống hàng ngày. Mọi hình ảnh, âm thanh, mùi vị… đều là những thắc mắc của bạn. Đừng làm người quan sát thụ động mà hãy cố gắng phán đoán sự việc có thể sắp xảy ra từ những sự việc nhỏ.

Quan sát con người

Điều này rất quan trọng. Vì tất cả sự việc, vụ việc đều liên quan đến con người. Bạn hãy chú ý quan sát thói quen sinh hoạt, phong thái, sở thích của ai đó. Sau đó, bạn hãy phán đoán tính cách, tâm trạng của một người.

Ghi chép để tìm ra những câu hỏi trinh thám logic

Sau khi quan sát bạn phải ghi chép lại những điều khả nghi cũng những tìm ra được điểm mấu chốt của vấn đề. Biết đâu từ những ghi chép bạn sẽ tìm được điều đặc biệt, mắt xích quan trọng khi phá án.

Bắt đầu giải đố các thắc mắc

Bước tiếp theo trong việc rèn luyện khả năng quan sát chính là học cách giải đáp câu đó. Bạn hãy sắp xếp câu hỏi trinh thám logic, lần lượt trả lời từng câu. Sau đó bạn hãy ghép nối để tìm bí mật ẩn chứa bên trong. Nó không khác gì như một mê cung.

Câu hỏi trinh sát logic xuất phát từ cách “đọc” suy nghĩ của người khác

Làm thế nào để “đọc” được suy nghĩ của một người?

Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của họ

Từ cử chỉ, hành động, cách hành xử của một người, bạn có thể biết được họ có đáng tin cậy hay không? Chỉ cần một thói quen trong ăn uống, một cái liếc mắt cũng có thể tố cáo con người bạn rồi.

Tích cực lắng nghe

Câu hỏi trinh thám logic đôi lúc xuất phát từ việc bạn lắng nghe người khác và phát giác thấy điều bất thường. Bạn chỉ gật hoặc lắc đầu để tỏ ý mình tham gia vào cuộc trò chuyện. Nhưng thực chất, bạn đang tập trung xem người kia đang nói gì, giọng điệu ra sao, câu chuyện đó có thật không?

Khả năng phát hiện nói dối

Muốn làm được điều này thì trực giác của bạn cần tốt. Bạn cần nhận biết người ta có nói dối không bằng quan sát. Họ có thể che miệng, che mũi, xoắn tóc, vặn quần áo lúc nói chuyện. Họ thường toát mồ hôi bất thường. Tốc độ nói gấp gáp hoặc quá chậm.

Thư giãn

Thư giãn không chỉ giúp bạn thả lỏng cơ thể mà còn giúp bạn rèn luyện trí não thành công. Bạn phải dành thời gian cho bộ óc nghĩ ra giải pháp. Bạn có thể nghe nhạc thư giãn hoặc ngồi thiền tĩnh tâm đều tố.

Để có những câu hỏi trinh thám logic. Văn phòng thám tử Tâm Việt đưa ra lời khuyên tốt nhất cho các bạn. Đó là, hãy quan sát mọi thứ, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất. Bạn nên cân nhắc thông tin từ tất cả các nguồn. Nhưng hãy dùng khả năng xét đoán của bạn để xác định nguồn nào đáng tin nhất. Tuyệt đối không tiết lộ phán đoán của mình cho đến khi bạn chắc chắn có các dữ kiện ủng hộ. Đồng thời, bạn cũng đừng kết luận vội vàng mà không phân tích mọi thông tin. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn hoặc có nhu cầu thuê thám tử tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *