Xã hội ngày càng phát triển có rất nhiều vấn đề xã hội cần được giải đáp, gỡ rối… tuy nhiên không phải tự bản thân có thể làm được mà phải nhờ vào sự trợ giúp của nhiều người hoặc là của những người có nhiều kinh nghiệm để điều tra, khám phá nhiều sự vật, sự việc trong cuộc sống. Và đó chính là ví do vì sao nghề thám tử ra đời.

Thám tử tư là dịch vụ mới xuất hiện ở Việt Nam hơn 10 năm nay. Nhiều người cho rằng, đây là sản phẩm của một xã hội hiện đại. Trong nhiều trường hợp, khi người ta bị “lung lay niềm tin” họ đã nhờ đến những thám tử chuyên nghiệp để giải tỏa những lo lắng, tò mò. Tuy nhiên, những biến tướng và những chiêu trò từ nghề thám tử này không phải ai cũng biết được… Trước đây nghề văn phòng thám tử tư chưa được pháp luật thừa nhận, các trung tâm thám tử hầu hết phải núp bóng dưới hình thức công ty “dịch vụ cung cấp thông tin”. Luật Đầu tư 2014 chính thức có hiệu lực, trong số ngành, nghề cấm đầu tư, kinh doanh không có ngành nghề kinh doanh dịch vụ thám tử tư.

Tại Quyết định 10/2007/QĐ-TTg, dịch vụ điều tra cũng được quy định là một ngành trong Hệ thống các ngành kinh tế Việt Nam. Theo đó, có thể thấy, trong hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam chưa có quy định rõ ràng và thống nhất đối với các dịch vụ thám tử tư. Điều kiện mở công ty thám tử nó gồm những gì, có thay đổi gì không so với những năm trước bạn mới có thể tiến hành làm mà không vấp phải sự khó khăn nào. Vì đây là ngành nghề mới nên sẽ có nhiều cái “lạ”, là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thám tử chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cơ bản.

Ngày nay dịch vụ thám tử tư phát triển mạnh mẽ và thám tử được công nhận như một nghề. Thám tử được cấp giấy phép hành nghề. Họ có thể giúp đỡ tìm ra những vấn đề chưa rõ ràng, thông tin cần ở nhiều lĩnh vực. Không chỉ giúp giải quyết những vấn đề trong gia đình mà còn trong các công ty/ tổ chức. Thám tử tư giúp công ty/ tổ chức thu thập thông tin hỗ trợ cho công việc của họ. Ví dụ như những công ty bảo hiểm điều tra hồ sơ khách hàng nộp. Hoặc luật sư cần thông tin của các nhân chứng để tăng khả năng thắng kiện cho thân chủ.

Trước tiên để mở công ty Thám tử bạn cần phải làm thủ tục cần thiết để mở công ty. Thủ tục mở công ty đó là cần phải có Giấy phép (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) được đăng ký theo điều kiện của Pháp luật tại sở kế hoạch đầu tư; Bạn cần đăng ký Mã số thuế tại cơ quan thuế địa phương (đồng thời là mã số doanh nghiệp); mở công ty thám tử cần phải đăng ký dấu tròn của Công ty thám tử (Do Công An PC64 chứng nhận).

Dịch vụ thám tử Tâm Việt thông tin đến bạn rằng để đủ điều kiện mở công ty thám tử bạn phải hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước bằng việc đóng thuế môn bài, phải đặt làm và treo bảng hiệu công ty tùy kích cỡ to nhỏ…Nhưng quy trình làm và thủ tục cần làm để đảm bảo đủ điều kiện mở công ty thám tử thì còn rất nhiều thủ tục và vô vàn cách thức khác nhau. Khách hàng có thể  liên hệ trực tiếp với chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn và hướng dẫn các bước thực hiện cụ thể.

Công việc của thám tử tư cũng là một công việc khó khăn và cực kỳ vất vả. Nếu muốn trở thành một nhà thám tử, trước hết bạn cần thật sự có tình yêu với nghề có sự đam mê ưa mạo hiểm, tâm huyết và có khả năng làm việc độc lập. Bên cạnh đó những khả năng như tư duy logic, đối mặt giải quyết với nững tình huống đặc biệt và khẩn cấp cũng là những điều cần được rèn luyện và đầu tư.

Công ty thám tử Tâm Việt mong muốn trở thành một tổ chức giàu mạnh bằng những nỗ lực không ngừng trong lao động sáng tạo, làm khách hàng hài lòng, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, đem lại cho mỗi thành viên của mình điều kiện phát triển tốt nhất tài năng và một cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần.

Có thật chăng các công ty thám tử tư trên thế giới và ở Việt Nam đều là những công ty, con người thật sự giàu có cũng như kiếm tiền như rác và hiện tại đang là sự mơ ước của nhiều người. Nói đến đây có lẽ ai đấy đều tò mò, nửa tin nửa ngờ về một nghề với tên gọi thật sang trọng cao quý nhiều người mơ ước và nghĩ ngay đến một thiên đường xa xôi nơi có nhung lụa hào quang như ngày lễ dáng sinh cho các thám tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *