Nếu bạn là người làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Thì cụm từ Hồ sơ năng lực dự thầu không phải là điều quá xa lạ. Nhưng với những người làm ở lĩnh vực khác thì đây là một khái niệm khá mới mẻ. Vậy hồ sơ năng lực dự thầu là gì. Nó bao gồm những nội dung nào. Hãy cùng văn phòng thám tử & Luật Tâm Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm hồ sơ năng lực dự thầu

Theo đó, cứ mỗi khi chuẩn bị đấu thầu một dự án. Doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị các tài liệu liên quan đến những yêu cầu của bên mời thầu. Các tài liệu này sẽ được dùng làm căn cứ để chứng minh công ty của bạn. Có đáp ứng đủ tiêu chuẩn để thực hiện được dự án mà bên mời thầu đưa ra hay không.

Là toàn bộ tài liệu do nhà thầu. Nhà đầu tư lập và nộp cho bên mời thầu theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu. Có thể hiểu, đó là loại hồ sơ chuyên biệt dùng để tham gia đấu thầu dự án, thường là dự án xây dựng. Hay người ta còn gọi là hồ sơ năng lực dự thầu.

Hồ sơ năng lực dự thầu bao gồm những gì?

Hồ sơ năng lực dự thầu thường là một tập hợp những văn bản giấy tờ chứng minh năng lực của công ty phù hợp với yêu cầu của bên mời thầu. Do đó, để làm được một bản hồ sơ năng lực dự thầu, thì trước hết cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Đọc kỹ hồ sơ mời thầu và bản vẽ kỹ thuật thi thông

Nếu như bạn bất cẩn trong việc nghiên cứu hồ sơ mời thầu. Và thiếu sót trong trình bày những việc bạn cần làm để đảm bảo cho việc thi công được an toàn. Đảm bảo thì nhà đầu tư có thể sẽ loại bạn ngay lập tức. Do đó, đầu tiên hãy đọc kỹ yêu cầu của bên mời thầu cũng như nghiên cứu về bản vẽ kỹ thuật thi công một cách nghiêm túc

Nguyên tắc 2: Làm y nguyên các biểu mẫu theo hồ sơ dự thầu

Hãy chú ý việc đảm bảo các biểu mẫu đung như quy định của bên mời thầu. Việc làm sai có thể khiến cho hồ sơ năng lực dự thầu của bạn trở nên vô nghĩa và bị loại ngay lập tức.

 Nguyên tắc 3: Trình bày hồ sơ dự thầu theo thứ tự sau

  • Hồ sơ năng lực dành cho gói thầu

Hiện nay, tùy thuộc vào quy mô, mức độ của mỗi công trình. Bên mời thầu sẽ đưa ra những yêu cầu khác nhau cho bên dự thầu. Tuy nhiên, có một mẫu số chung là dù có yêu cầu như thế nào thì bên dự thầu cũng cần đảm bảo những tài liệu sau:

  • Bản photo có công chứng đăng ký kinh doanh của công ty có thời hạn không quá 6 tháng
  • Bản sao đăng ký mẫu con dấu doanh nghiệp của bạn
  • Các hợp đồng., các công trình tương tự mà doanh nghiệp của bẹn đã thực hiện hoàn thành
  • Báo cáo tài chính có xác nhận cơ quan thuế, hoặc báo cáo tài chính được kiểm toán càng tốt
  • Danh sách cán bộ thực hiện gói thầu dự kiến
  • Ngoài ra, tùy vào gói thầu mà sẽ bổ sung các giấy tờ cần thiết khác theo yêu cầu

Hồ sơ năng lực công ty

Hồ sơ năng lực công ty mặc dù không phải là tài liệu bắt buộc khi tham gia dự thầu. Nhưng lại được coi là điểm nhấn để tạo ấn tượng với đơn vị mời thầu. Và điều quan trọng là hồ sơ cần thể hiện được năng lực cũng như thế mạnh của doanh nghiệp dự thầu. Hồ sơ năng lực công ty khi tham gia dự thầu sẽ bao gồm những nội dung  sau:

Biện pháp thi công

Trong hồ sơ năng lực công ty bạn hãy trình bày thuyết minh:

  1. Phương án thi công
  2. Bản vẽ biện pháp thi công

Để nhà đầu tư sẽ chấm. Hãy lưu ý một bản thuyết minh được chính các bạn viết ra: rõ ràng, rành mạch, xúc tích sẽ gây ấn tượng tốt với bên mời thầu.

Giá dự thầu

Được xem là bước quan trọng vì nó chính là điều kiện để bạn có thể thắng thầu hay không. Sau khi các tiêu chí khác của bạn như. Kỹ thuật thi công đã được bên mời thầu thông qua. Thì nhà đầu tư sẽ xem xét đến giá của gói thầu. Đây là yếu tố quan trọng giúp hội đầu xét thầu căn cứ vào để quyết định chọn nhà thầu chính. Do đó khi lập giá dự dự thầu cần phái tính toán trên mọi phương diện để có giá hợp lý nhất.

Ngoài ra, để đảm bảo việc trúng thầu. Việc đầu tiên bạn phải có vốn điều lệ lớn. Nguồn vốn càng lớn và lành mạnh thì khả năng trúng thầu càng cao.

Lời kết

Bài viết trên là những kiến giải cho câu hỏi Hồ sơ năng lực dự thầu là gì và những vấn đề có liên quan. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có một số kiến thức cơ bản. Để giúp doanh nghiệp của mình chuẩn bị một bộ hồ sơ dự thầu đúng chuẩn rồi nhé. Nếu bạn còn băn khoăn điều gì liên hệ ngay dịch vụ thám tử để chúng tôi. Cung cấp điều tra thông tin công ty đối thủ giúp bạn trúng thầu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *