Nếu thường xuyên sử dụng mạng xã hội, chắc chắn bạn sẽ không thể thiếu những icon đúng không? Hãy cập nhật ngay icon Facebook 2023 mới nhất, độc đáo nhất.

Mạng xã hội Facebook hỗ trợ rất nhiều icon thể hiện cảm xúc. Hơn nữa, Facebook liên tục cập nhật những Emoji mới để cho ta thể hiện cảm xúc trong những bài viết hoặc khi đăng status. Nếu nắm bắt được những icon Facebook 2023 sẽ giúp bạn gõ nhanh hơn. Tiết kiệm thêm rất nhiều thời gian so với mày mò từng icon. Đồng thời, những cuộc chat của bạn sẽ hấp dẫn hơn.

Các loại icon facebook cập nhật mới nhất 2023

Có rất nhiều icon facebook 2023 độc đáo. Chúng ta có thể phân chia thành 2 loại như sau:

Xét về cảm xúc và biểu cảm của Icon thì có những loại dưới đây:

Xét về tính chất của hình ảnh thì có 2 loại

 • Icon facebook png: Đây là loại Icon có nền trong thường sử dụng trong thiết kế in ấn hoặc các ấn phẩm khác.
 • Icon facebook jpg: Đây là loại icon phổ biến nhất thường đùng để đăng các status hoặc các thông điệp khi trao đổi câu chuyện.
 • Icon trái tim (Hearts)

Từ xa xưa, người ta vẫn tin rằng trái tim là trung tâm của mọi cảm xúc. Vì vậy trao cho nhau trái tim là đồng nghĩa với sự hiến dâng một tình yêu trọn vẹn. Trải qua thời gian, đến nay, trái tim vẫn là biểu tượng của một tình yêu vĩnh hằng.

Icon facebook là gì?

Các bạn có thể hiểu, icon facebook là những hình vẽ, biểu tượng, đại diện cho một cái gì đó. Nó có thể là cảm xúc, hành động, đồ vật,… Giúp người dùng biểu đạt trạng thái của mình một cách dễ hiểu và rõ ràng nhất.

Không dừng lại ở đó, Icon facebook còn mang ý nghĩa khác đó là chỉ thần tượng, hình tượng hay tượng. Tùy vào lĩnh vực nó lại có những ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Chẳng hạn, về tôn giáo sẽ có tượng các vị thần, thánh. Về toán học, icon facebook 2023 có thể là biểu tượng, kí hiệu. Nó dùng để chỉ đặc trưng mà một bài toán hay một vấn đề toán học mang lại. Hoặc đây là cách để các nhà toán học giải thích bài toán của mình cho người khác hiểu. …..

Nguồn gốc của icon facebook

Những biểu tượng cảm xúc Icon facebook hay còn có tiếng Anh là facebook emoji. Vậy nó có nguồn gốc từ đâu? Mặc dù mọi người sử dụng  icon nhiều nhưng đã thử đặt và trả lời cho câu hỏi nghe có vẻ “ngớ ngẩn” này hay chưa?

Thực tế, các Emoji được nhà mạng Docomo phát triển cho điện thoại di động tại Nhật Bản vào năm 1998. Ban đầu, icon facebook chủ có 176 biểu tượng. Dần dần qua thời gian, nó nhận được sự yêu thích, tò mò của mọi người. Hiện tại, emoji được dùng trên toàn thế giới. Trở thành một phần không thể thiếu trong những cuộc trò chuyện trực tuyến hiện đại.

Được phát triển năm 1998 cho điện thoại di động Nhật Bản. icon facebook dần dần trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày. Của hầu hết mọi người trên toàn thế giới. Nó được dùng để diễn tả cảm xúc nhưng, về mặt ngôn ngữ. Emoji và emotion (cảm xúc) không có liên quan gì với nhau cả.

Cụm từ Emoji bắt đầu là từ chữ 絵 (e) hay “hình ảnh” và文字 (moji) là “kí tự”. Năm 2010 emoji được gắn vào Unicode 6.0 và được sử dụng rộng rãi trên nhiều nền tảng thiết bị công nghệ. Bây giờ, icon facebook 2023 được sử dụng rất nhiều khi nói chuyện trực tuyến. Như gửi tin nhắn, email hay trạng thái Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác.

Ý nghĩa của icon facebook

Tuy vào từng hoàn cảnh, môi trường mà icon facebook có nhiều ý nghĩa khác nhau. Theo đó, người dùng cũng linh hoạt sử dụng mỗi loại icon khác nhau. Cho phù hợp với nội dung câu chuyện trên facebook hoặc giao tiếp khác.

Biểu tượng ngắn gọn thay cho lời nói. Thậm chí nhiều khi bạn sẽ không biết đạt ngôn ngữ của mình như thế nào để người khác hiểu. Người ta thường nói biểu tượng cười mỉm có vô vàn cảm xúc và thật sự nếu dùng cười mỉm có hàng ngàn cách nghĩ khác nhau. Và nếu người khác cười mỉm với bạn trên Facebook có thể là một trong các trường hợp dưới đây đó.

5 lợi ích khi sử dụng Icon Facebook 2023

 • Nội dung hấp dẫn hơn nhờ có icon facebook cảm xúc độc đáo.
 • Tạo sự hài hước vui vẻ trong những bình luận, status,…
 • Icon giúp nhấn mạnh những phần quan trọng, cần người dùng chú ý.
 • Rất phù hợp cho các bài viết quảng cáo bán hàng trên Facebook.
 • Rất hiệu quả với tin nhắn gửi từ Chatbot và Messeger.

4 Bước sử dụng icon Facebook 2023

 • Bước 1: Gõ tên trong ô nhập tên icon facebook hoặc click vào từng thể loại sẵn có trên các trang.
 • Bước 2: Click vào 1 icon bất kỳ để chọn.
 • Bước 3: Icon bạn chọn được xuất hiện ở ô cuối cùng, tự động được copy.
 • Bước 4: Dán (Ctrl + V) vào nội dung trên facebook: bài viết, bình luận, quảng cáo, tin nhắn chatbot,… Rất nhiều nơi cho phép bạn dùng các biểu tượng này kể cả bên ngoài Facebook.

Trên đây là những thông tin về icon Facebook 2023. Hy vọng, các bạn sẽ tạo ra được những cuộc trò chuyện, comment cực kỳ hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *