Bạn đang có ý định “nhảy việc” sang một công ty khác. Bạn đã biết chuẩn bị mẫu hồ sơ xin việc đầy đủ chưa? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn rất nhiều thông tin bổ ích.

Hồ sơ xin việc cũng được đánh giá rất quan trọng. Đó cũng là bước đầu giúp bạn có thể đạt được mong ước của mình ở một công ty ứng tuyển. Biết đâu, với bộ hồ sơ chỉn chu, nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng và đánh giá cao về năng lực của bạn.

Mẫu hồ sơ xin việc đầy đủ gồm những gì?

Nhà tuyển dụng đang quan tâm đến vấn đề gì? Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để phục vụ cho công việc của mình sau này.

CV xin việc

Trong mẫu hồ sơ xin việc đầy đủ chắc chắn không thể thiếu CV xin việc. Đây là một bản trình bày tóm tắt nhưng khá trọn vẹn thông tin của bản thân. Quá trình học tập và làm việc cũng như kinh nghiệm. Nếu bạn đang ứng tuyển việc làm hãy tạo CV cẩn thận. Rõ ràng, ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng nhất.

Bạn có thể dùng CV viết tay hoặc tạo CV trực tuyến và tải về cũng rất tiện lợi. Tốt nhất, CV bạn nên in màu và dùng giấy chất lượng tốt. Để thấy rõ hơn sự chuyên nghiệp và thiện chí muốn ứng tuyển của bạn.

Đơn xin việc

Bạn có thể viết tay hoặc đánh máy đơn xin việc để gửi tới nhà tuyển dụng. Bạn cũng cần đảm bảo đơn xin việc ngắn gọn, súc tích. Trình bày được lý do vì sao bạn muốn ứng tuyển vào công ty. Bạn mong muốn điều gì khi làm việc ở vị trí mong muốn.

Thư xin việc

Có nhiều hơn đang thắc mắc trong mẫu hồ sơ xin việc đầy đủ, tại sao lại cần thư xin việc? Đơn xin việc và thư xin việc hoàn toàn khác nhau. Đơn xin việc có sẵn trong bộ hồ sơ hiện nay không được quá coi trọng nữa mà đó chỉ là hình thức và thủ tục cần có. Thư xin việc đúng chuẩn và đầy đủ nội dung để nói lên lý do vì sao nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn.

 Trong thư xin việc, bạn cần ghi đầy đủ thông tin như:

– Tiêu đề: Ngày/tháng/năm, thông tin người gửi, người nhận, lời chào thể hiện sự thân thiện.

– Giới thiệu: Trình bày tóm tắt những gì liên quan đến bạn, những giá trị hay ưu điểm mà bạn

– Nội dung chính: Trình bày kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn. Tuy nhiên đừng nói quá đà, đừng quá phô trương khi không thật sự cần thiết.

– Phần kết: Nêu rõ mong muốn của bản thân và sự chân thành nếu được cống hiến cho công ty.

Mẫu hồ sơ xin việc đầy đủ không thể thiếu Sơ yếu lý lịch

Trong bản hồ sơ xin việc nào, nhà tuyển dụng cũng yêu cầu ứng viên có sơ yếu lý lịch. Bạn có thể mua ở sẵn trong túi hồ sơ bán ở các quán tạp hóa, hiệu sách. Bạn sẽ điền đầy đủ thông tin về bản thân và gia đình, dán ảnh. Và có xác nhận giáp lai xác nhận tại địa phương để chứng thực.

Bằng cấp và những chứng chỉ liên quan

Bạn cần chuẩn bị những bằng cấp và các chứng chỉ liên quan đến công việc. Mà bạn ứng tuyển trong hồ sơ. Bản nào cần công chứng thì bạn nên thực hiện đầy đủ. Bạn cũng nên chuẩn bị trước bản gốc của các bằng cấp. Chứng chỉ vì nhiều nhà tuyển dụng cẩn thận sẽ biết đối chứng với bản sao.

Bản photo chứng minh thư và giấy khai sinh

Các giấy tờ tùy thân như giấy khai sinh, chứng minh thư hay thẻ căn cước. Cũng cần photo, công chứng. Đây là những giấy tờ để chứng minh rõ ràng hơn cho lý lịch của bản thân.

Sổ hộ khẩu công chứng

Tùy theo yêu cầu của cơ quan, bạn có thể chuẩn bị thêm sổ hộ khẩu công chứng. Bạn nên làm mẫu hồ sơ xin việc đầy đủ và có độ tin cậy hơn với nhà tuyển dụng.

Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe sẽ đảm bảo rằng sức khỏe của bạn sẽ đáp ứng được công việc. Bạn có thể đến các cơ sở y tế khám để bổ sung trong bộ hồ sơ xin việc của mình.

Ảnh 3×4 hoặc 4×6

Ảnh cá nhân tùy kích thước theo yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng. Trên hồ sơ xin việc của bạn cũng cần có ảnh và sơ yếu lí lịch đều được dán ảnh và đóng dấu. Chính vì thế bạn nên chuẩn vị đầy đủ ảnh và ghi rõ thông tin sau ảnh để tránh nhầm lẫn.

Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin việc

Bạn đã chuẩn bị mẫu hồ sơ xin việc đầy đủ nhưng cũng cần chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Mọi thông tin đều cần sứ chính xác, không giả mạo hoặc nói không đúng về bản thân.
  • Đcó được vị trí phù hợp và công việc như mong đợi. Bạn nên đầu tư thời gian cũng như tìm hiểu nhiều hơn để hoàn thiện hồ sơ hiệu quả hơn. Như vậy sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao tinh thần ý thức, trách nhiệm và chân thật của các bạn.
  • Bạn nên chuẩn bị vài bộ hồ sơ gốc và photo thành nhiều bản khác. Để tránh những trường hợp gửi hồ sơ mà nhà tuyển dụng họ không trả lại.
  • Bạn nên nộp hồ sơ xin việc sớm và đúng địa chỉ để hồ sơ của bạn được duyệt nhanh chóng hơn.
  • Đối với tất cả những giấy tờ liên quan đến hồ sơ xin việc. Khi bạn viết cần chú ý lỗi chính tả, ngắn gọn, súc tích, không lủng củng. Trình bày và diễn đạt ý rõ ràng sao cho dễ hiểu và thuyết phục nhà tuyển dụng tốt nhất.

Văn phòng thám tử Tâm Việt vừa hướng dẫn bạn cách chuẩn bị mẫu hồ sơ xin việc đầy đủ. Đây cũng là bước đầu tiên để bạn có được một công việc tốt. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *