Hiện nay có rất nhiều phần mềm từ điển giúp bạn học ngoại ngữ dễ dàng hơn. Hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách tải và cài phần mềm Từ điển Anh Việt TFLAT cho Android đơn giản nhất.

TFLAT là gì?

Trước khi hướng dẫn cách tải và cài phần mềm Từ điển Anh Việt TFLAT cho Android. Các bạn cũng nên biết đây là phần mềm gì?

TFLAT là ứng dụng từ điển cho phép tra cứu từ Anh Việt – Việt Anh. Hay Anh – Anh một cách nhanh chóng, chính xác. Đăc biệt, không cần kết nối internet, bạn vẫn có thể sử dụng được kèm theo nhiều tính năng hữu ích khác.

TFLAT có kho từ vựng tương đối lớn gồm hơn 400.000 từ Anh – Việt, 200.000 từ Việt – Anh. Tra cứu trên phần mềm này rất tiện lợi và rất đầy đủ. Không chỉ với từ thông dụng mà còn cả những từ ngữ chuyên ngành.

Ngoài ra, mỗi từ đều có phiên âm và phát âm chuẩn theo giọng Anh Mỹ. Tất cả đều được giải nghĩa tường tận bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt đi kèm với các ví dụ mẫu câu đơn giản. Hay thành ngữ giúp bạn hiểu hơn. Dù cho nghĩa và cách sử dụng của từ trong nhiều trường hợp hoàn cảnh khác nhau, bạn vẫn không bị nhầm lẫn.

Bên cạnh đó, TFLAT còn cung cấp nhiều mục mở rộng gồm:

 • Từ đồng nghĩa/trái nghĩa
 • Từ điển chuyên ngành
 • Tạo ghi chú,…

Ưu điểm nổi bật của TFLAT so với những ứng dụng từ điển khác

Cách tải và cài phần mềm Từ điển Anh Việt TFLAT cho Android rất được mọi người quan tâm. Vì sao lại thế? Bởi vì phần mềm này có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Chức năng dịch văn bản của TFLAT cũng là một công cụ hữu ích. Bởi không có tình trạng dịch từ “word – by – word”.

Phần mềm TFLAT cho phép tạo một cửa sổ pop – up để tra cứu nhanh. Đây là một tính năng vô cùng tiện lợi vì bạn không cần phải thoát trình duyệt đang dùng khi muốn tra từ. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, thiết bị của bạn cần phải kết nối Internet.

TFLAT tích hợp các danh sách từ thông dụng để bạn ôn tập hiệu quả. Dành riêng cho những bạn đang luyện thi anh văn như:

 • 3000 từ tiếng Anh cơ bản của Oxford
 • 600 từ TOEIC
 • 500 từ IELTS
 • 600 từ TOEFL phổ biến
 • Tổng hợp tất cả các động từ bất quy tắc.

Phần mềm này không chỉ phù hợp với những bạn đang bắt đầu học tiếng anh. Mà còn rất tiện lợi với những bạn có dự định lấy bằng cấp chứng chỉ thì ứng dụng này. Chắc chắn là một công cụ học không thể thiếu được rồi.

Ứng dụng TFLAT còn tự động lưu những từ vựng đã tra để giúp bạn ôn tập. Kiểm tra và nhắc nhở học từ hàng ngày bằng cách đánh dấu sao vào từ và chọn số lần nhắc nhở.

Cách tải và cài phần mềm Từ điển Anh Việt TFLAT cho Android

Các ứng dụng từ điển Anh Việt luôn là được sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, với sự tiện lợi của smartphone thì các phần mềm dễ dàng tải và sử dụng trên các thiết bị di động. Ứng dụng từ điển Anh Việt TFLAT trên Android không những phải được nhiều người sử dụng. Mà còn cung cấp cho người dùng nhiều tính năng để hỗ trợ việc tra từ điển được tốt hơn.

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách tải và cài phần mềm Từ điển Anh Việt TFLAT cho Android:

 • Bước 1: Tải phần mềm TFLAT xuống máy

Chỉ cần kết nối điện thoại vào mạng (GPRS, WiFi). Chạy ứng dụng Android Market và chọn vào ứng dụng cần cài từ điển Anh Việt TFLAT. Tiếp đến chọn vào Install để cài. Đồng nghĩa với việc, thiết bị của bạn cần phải cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc. Nếu chưa biết cách xem lại cách cài File *. Apk trên Android.

 • Bước 2:

Sau khi đã tải thành công ứng dụng TFLAT cho Android. Các bạn hãy vuốt màn hình xuống để hiện thị thanh thông báo. Tiếp đó ấn chọn vào biểu tượng ứng dụng từ điển Anh Việt TFLAT vừa mới tải thành công.

 • Bước 3:

Ngay lập tức màn hình sẽ xuất hiện chương trình cài đặt ứng dụng. Ấn chọn Tiếp tục để xem các điều khoản dịch vụ. Sau đó ấn chọn Cài đặt để cài từ điển Anh Việt TFLAT cho Android.

 • Bước 4:

Khi quá trình cài đặt hoàn thành, các bạn hãy ấn chọn Mở để khởi chạy ứng dụng từ điển Anh Việt TFLAT cho Android ngay lập tức.

 • Bước 5

Vào lần truy cập đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng và chương trình sẽ hỏi có muốn tải dữ liệu mới. Hay không, ấn chọn Ok, quá trình tải hoàn tất ấn chọn Ok để xác nhận.

 • Bước 6

Giao diện ứng dụng từ điển Anh Việt TFLAT cho Android chúng ta có thể tra từ nhanh chóng bằng cách ấn chọn vào ô tra từ Anh Việt.

 • Bước 7

Các bạn muốn dịch một đoạn văn bản tiếng Anh thì hãy ấn chọn vào mục Dịch Văn bản. Sau đó, bạn nhập văn bản tiếng Anh và ấn chọn lựa chọn Anh Việt để dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

 • Bước 8:

Thêm vào đó các bạn có thể sử dụng Cửa sổ tra nhanh để tra từ điển một cách nhanh chóng.

Chúng tôi vừa hướng dẫn cách tải và cài phần mềm Anh Việt TFLAT cho Android. Hy vọng sẽ giúp bạn học tiếng Anh thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *